ข้อมูลโครงการ
ประจำปีงบประมาณ :    2568
ชื่อโครงการ :    โครงการพัฒนาและปรับปรุงสถานที่ทำงาน (5 ส.)
ผู้รับผิดชอบโครงการ :    ณัฐธนัญ พจน์กระจ่าง
ผู้รับผิดชอบโครงการร่วม (ถ้ามี) :    srctnb,srcswk
หลักการและเหตุผล :    ด้วยสำนักงานเลขานุการ ได้จัดทำโครงการพัฒนาและปรับปรุงสถานที่ทำงาน (5 ส.) ขึ้นเพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการและให้หน่วยงานภายในสำนักงานมีระบบบริหารและการจัดการที่ดี สามารถพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มผลผลิตและกิจกรรมหนึ่งที่ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับหน่วยงาน คือ กิจกรรม 5 ส ได้แก่ สะสาง สะดวก สะอาด สุขลักษณะ และสร้างนิสัย ซึ่งกิจกรรม 5 ส เป็นกิจกรรมที่ช่วยพัฒนาบุคลากรให้มีคุณภาพ เป็นการจัดระเบียบและสภาพแวดล้อมที่ดีให้กับองค์กร มีการปรับปรุงสภาพแวดล้อมในการทำงานเพื่อให้เกิดสภาพการทำงานที่ดี มีความเป็นระเบียบ มีความสะอาดควบคู่กันไปกับการเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน ประโยชน์ที่เห็นชัดเจนของการดำเนินกิจกรรม 5 ส ได้แก่ สถานที่ทำงานและสภาพแวดล้อมการทำงาน สะอาด ปราศจากสิ่งสกปรก บุคลากรที่สุขภาพกายและจิตดี มีระเบียบวินัยในการทำงานมากขึ้นลดการเก็บเอกสารที่ซ้าซ้อนลง เป็นการขจัดความสิ้นเปลืองของทรัพยากร วัสดุ และงบประมาณของหน่วยงาน ดังนั้น สำนักงานเลขานุการจึงจัดทำโครงการพัฒนาและปรับปรุงสถานที่ทำงาน (5 ส.) เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการปฏิบัติงานของบุคลากรทุกระดับ และเพิ่มคุณภาพงานบริการให้ มีมาตรฐานรวมทั้งช่วยพัฒนาจิตสำนึกในการปฏิบัติงาน ซึ่งเป็นพื้นฐานของการพัฒนาไปสู่ระบบบริหารงานที่มีคุณภาพตามมาตรฐานสากลต่อไป
วัตถุประสงค์ : 
  1. เพื่อสร้างบรรยากาศ และสิ่งแวดล้อมในสถานที่ทำงานให้ดีขึ้น
  2. เพื่อให้บุคลากรมีส่วนร่วมในการปรับปรุงงานและสถานที่ทำงาน
  3. เพื่อให้สถานที่ทำงานสะอาด และเป็นระเบียบเรียบร้อย
  4. เพื่อให้บุคลากรสามารถปฏิบัติงานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว
ตัวชี้วัดวัตถุประสงค์ : 
  1. บรรยากาศและสิ่งแวดล้อมในสถานที่ทำงานดีขึ้น (0 )
  2. บุคลากรได้มีส่วนร่วมในการปรับปรุงงานและสถานที่ทำงาน (0 )
  3. สถานที่ทำงานสะอาด และเป็นระเบียบเรียบร้อย (0 )
  4. บุคลากรสามารถปฏิบัติงานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว (0 )
ระยะเวลาตามแผน :    14 ตุลาคม 2567 - 31 ตุลาคม 2568
สถานที่จัด :    สำนักงานเลขานุการ ชั้น 4 อาคาร 10
กลุ่มเป้าหมาย :   
จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการ :    4,21,0,0 คน
แหล่งงบประมาณ : 
งบ :  งบดำเนินงาน
หมวด :  ค่าใช้สอย
รายการ :  ค่าใช้สอย
ประมาณการค่าใช้จ่าย : 
ลำดับที่ รายการ จำนวนเงิน
1 ค่าอาหาร (200 บาท x 3 มื้อ x 25 คน) 15,000
2 ค่าอาหารว่าง (100 บาท x 6 มื้อ x 25 คน) 15,000
รวมทั้งสิ้น 30,000