ข้อมูลโครงการ
ประจำปีงบประมาณ :    2567
ชื่อโครงการ :    โครงการพัฒนาทักษะปฏิบัติด้านการครัว (Kitchen Operational Skill Development)
ผู้รับผิดชอบโครงการ :    ชยพจน์ ลีอนันต์
ผู้รับผิดชอบโครงการร่วม (ถ้ามี) :   
หลักการและเหตุผล :    เนื่องจากการฝึกปฏิบัติจริงสำหรับนิสิตเป็นสิ่งจำเป็นยิ่ง โดยเฉพาะเรื่องทักษะการครัว ตามรายวิชา "การจัดการและการดำเนินงานครัว" หรือ "Kitchen Management and Operations" ซึ่งเป็นหนึ่งในรายวิชาบังคับตามแผนการเรียนของนิสิตชั้นปีที่ 3 แขนงการจัดการโรงแรม หลักสูตรการจัดการอุตสาหกรรมการบริการ โครงการพัฒนาทักษะปฏิบัติด้านการครัว (Kitchen Operational Skill Development) จะสนับสนุนนิสิตในการเพิ่มทักษะผ่านการเยี่ยมชมครัวมาตรฐานในธุรกิจอาหาร อีกทั้งเปิดโอกาสให้ผู้มีความสามารถและเชี่ยวชาญในด้านการครัวมาเป็นวิทยากรบรรยายและนำนิสิตลงมือปฏิบัติจริง เพื่อเสริมสร้างทักษะวิชาชีพให้กับนิสิตแขนงการจัดการโรงแรมในการพัฒนาสู่ความเป็นเลิศในระดับสากลต่อไป
วัตถุประสงค์ : 
  1. เพื่อให้นิสิตมีประสบการณ์จริงในการดำเนินงานครัวของอุตสาหกรรมบริการ
  2. เพื่อส่งเสริมความพร้อมในการทำงานให้กับนิสิตที่สนใจเรื่องการจัดการและการดำเนินงานครัว
ตัวชี้วัดวัตถุประสงค์ : 
ระยะเวลาตามแผน :    1 ตุลาคม 2566 - 30 กันยายน 2567
สถานที่จัด :   
กลุ่มเป้าหมาย :   
จำนวนผู้เข้าร่วมโครงการ :    0,0,56,0 คน
แหล่งงบประมาณ : 
งบ :  งบเงินอุดหนุน
หมวด :  ค่าใช้จ่ายเงินอุดหนุนทั่วไปเพื่อการดำเนินงาน
รายการ :  เงินอุดหนุนกิจกรรมพัฒนาทักษะต่างๆ ของนิสิต
ประมาณการค่าใช้จ่าย : 
ลำดับที่ รายการ จำนวนเงิน
1 งบรวม 50,000
รวมทั้งสิ้น 50,000